Vách ngăn vệ sinh MFC với những lưu ý khi sử dụng

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều dòng vách ngăn vệ sinh khác nhau được phổ biến nhiều nơi. Có nhiều hãng sản xuất, chất liệu và thiết kế vách ngăn đa dạng nên đôi khi gây một số phiền toái cho khách hàng khi có nhu cầu lựa chọn. Một số cái tên thông dụng như vách ngăn nhà vệ sinh compact, vách ngăn vệ sinh MFC  hay vách ngăn vệ sinh compact HPL nhập khẩu… Với dòng vách MFC chất liệu gỗ bạn cần bỏ túi lưu ý khi sử dụng đảm bảo chất lượng, độ bền tốt hơn.

Vách ngăn vệ sinh MFC ưu nhược điểm riêng

Mỗi dòng vách ngăn đều có ưu nhược điểm riêng và vách ngăn vệ sinh MFC cũng không ngoại lệ. Việc bạn lựa chọn dòng vách ngăn nào cần phụ thuộc vào môi trường khu vệ sinh bạn cần lắp đặt. Do chất liệu đặc trưng của dòng MFC làm từ gỗ nên người dùng hoàn toàn yên tâm về khả năng chống ẩm của loại vách này. Vách MFC chịu ẩm rất tốt do gỗ có tính năng hút ẩm cao nhưng khi bạn có nhu cầu dùng cho môi trường  có ảnh hưởng của nước nhiều thì nên lựa chọn loại vách compact. Dòng vách của MFC có nhiều màu vân gỗ, màu gỗ trầm mang lại nét đẹp tự nhiên cho khu vệ sinh. Ngoài ra, việc thi công cũng như giá thành trên thị trường khá rẻ nên phù hợp với điều kiện kinh tế của nhiều khách hàng. Nếu bạn muốn lựa chọn vách ngăn phù hợp với khu vệ sinh hướng mở, có thêm nhiều yếu tố tự nhiên thì dòng vách MFC màu gỗ là hoàn hảo nhất.


Thường loại vách này có độ dày khoảng 18mm và toàn bộ có cả phụ kiện làm bằng inox và có phần nhôm sơn có tác dụng tĩnh điện.  Khi thi công lắp đặt sẽ có thêm phần keo xanh bổ sung nhưng chức năng chính dùng để chống ẩm, hạn chế độ giãn nở của vách ngăn chứ hoàn toàn không có tác dụng chống nước tốt hơn. Để duy trì tuổi thọ tốt hơn của loại vách ngăn này bạn cần dùng đến nhôm U bọc và silicon, các vết cắt của tấm đều được bo kín bằng nhôm U sau đó bơm tràn silicon. Đây là cách khá hiệu quả cho việc đảm bảo cánh cửa vách ngăn không bị nước ngấm vào gây mối mọt.

Tồn tại một số nhược điểm so với vách ngăn vệ sinh compact

Chất liệu của dòng vách compact khác vách ngăn vệ sinh MFC là làm bằng nhựa do đó khả năng chống nước hay chống ẩm đều rất tốt. Công đoạn vệ sinh lau chùi cũng đơn giản hơn. Với chất liệu nhựa là chính nên khi lắp đặt chắc chắn mang lại tính thẩm mỹ có sự hiện đại cao hơn so với chất gỗ truyền thống. Về độ bền thì nhựa không bị xâm hại bởi mối mọt do đó duy trì tuổi thọ cao hơn. Phụ kiện Inox đồng bộ chuyên dụng dành cho vách ngăn vệ sinh. Trong thực tế sử dụng dòng vách ngăn nhà vệ sinh compact phổ biến hơn tại nhiều địa điểm lớn như nhà vệ sinh, nhà tắm khi chúng ta đi vệ sinh tại những tòa nhà văn phòng, trường học, trung tâm thương mại….

 

Tuy nhiên sử dụng vách ngăn vệ sinh MFC vẫn mang lại nét đẹp tự nhiên, gần gũi hơn. Bạn có thể tham khảo nhiều dòng vách ngăn khác đa dạng mẫu mã tại sieuthivachngan.com.